đặt tour đi hàn quốc Đồng hồ cổ lò luyện thép noi that hai phong hai phong hotel rem cua Thiết kế web Hải Phòng

tu bep

Thư ngỏ từ Thầy Hiệu Trưởng

Chào mừng quý vị và các bạn đến với trường Tiểu học Lý  Tự Trọng

Chào mừng các bậc phụ huynh và các em học sinh đã đến với trường tiểu học Lý Tự Trọng phường Phù Liễn, quận Kiến An thành phố Hải Phòng. Trường tiểu học đạt Chuẩn Quốc gia

Chúng tôi cam kết thực hiện tốt mục tiêu giáo dục của Nhà nước. Thực hiện đúng chương trình giáo dục, kế hoạch dạy học do Bộ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo ban hành. Tổ chức các hoạt động giáo dục đa dạng :  Hoạt động trên lớp nhằm rèn luyện đạo đức, phát triển năng lực, bồi dưỡng năng khiếu, giúp đỡ học sinh yếu kém....

.Chi Tiết

Kế hoạch

Kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi 2011- 2012 - Môn Tiếng Việt lớp 5
Ngày đăng: 16/11/2011 | 14:03   Số lần xem:  3347
Tài liệu giảng dạy: Tiếng việt nâng cao lớp 5, sách giáo khoa tiếng việt 5 và các tài liệu khác có liên quan.

Môn tiếng việt

a)Tài liệu giảng dạy:

b)Nội dung chương trình:

Tháng

Giải pháp

- Từ đồng nghĩa.

- Từ ghép và từ láy.

- TLV: Tả cảnh.

- Bồi dưỡng về cách sử dụng từ đồng nghĩa, xác định được từ ghép và từ láy, sử dụng từ láy, từ ghép trong khi viết. Luyện cách viết văn tả cảnh có hình ảnh cho học sinh.

- Giúp đỡ học sinh cách xác định và nắm chắc từ đồng nghĩa. Hướng dẫn học sinh viết đúng bố cục một bài văn tả cảnh, viết được các bài cảm thụ văn học về thể loại văn tả cảnh.

- Mở rộng vốn từ: Tổ quốc

-Kiểm tra lần 1.

- Bồi dưỡng cho các em tìm được một số từ đồng nghĩa với từ “Tổ quốc”, có vốn từ phong phú, biết đặt câu với các từ thuộc chủ điểm “Tổ quốc” trong giờ học và ở tiết bồi dưỡng.

- Luyện viết những bài văn tả cảnh có lồng nêu những suy nghĩ cảm xúc của các nhân.

Đ/c Hoàng Thị Hương

- Luyện tập về từ đồng nghĩa

- Kiểm tra lần 2.

- Bồi duỡng về cách tìm từ đồng nghĩa, sử dụng từ đồng nghĩa trong khi viết văn tả cảnh có hình ảnh.

-Từ trái nghĩa

Thi vòng 1 cấp trường.

- Củng cố và nâng cao về từ trái nghĩa, tìm được cặp  từ trái nghĩa trong các thành ngữ, tục ngữ, trong đoạn văn, đặt được câu để phân biệt cặp từ trái nghĩa.

Đ/c Hoàng Thị Hương

- Mở rộng vốn từ Hoà bình,hữu nghị hợp tác.

- Luyện tập từ trái nghĩa,

- Kiểm tra lần 3.

- Bồi dưỡng cho các em tìm được một số từ đồng nghĩa với từ “Hoà bình”, có vốn từ phong phú, viết được một đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê trong giờ học và ở tiết bồi dưỡng. Biết sử dụng từ trái nghĩa trong khi viết văn.

- Giúp đỡ cho các em cách xác định từ trái nghĩa

Đ/c Hoàng Thị Hương

- Ôn tập về câu (câu đơn, câu ghép)

- Ôn tập về quan hệ từ và liên kết câu

- Củng cố kiến thức về văn tả đồ vật

- Thi vòng 2 cấp trường.

- Củng cố mở rộng kiến thức về câu (câu đơn, câu ghép, câu phức thành phần), câu đảo. Giúp học sinh xác định đúng thành phần câu

- Giúp đỡ cho các em biết cách sử dụng quan hệ từ và liên kết câu để viết những câu văn đúng cấu trúc, nội dung hay, có ý nghĩa biểu cảm.

- Luyện viết văn có sử dụng một số biện pháp nghệ thuật thường gặp (so sánh, nhân hoá, lặp từ ngữ, ….)

Đ/c Hoàng Thị Hương

- Ôn tập về dấu câu, phân loại câu

- Mở rộng vốn từ :truyền thống

- Củng cố kiến thức về văn tả con vật

- Kiểm tra lần 4.

- Dựa vào việc phân loại câu, cấu tạo câu và việc xác định từ loại của từ trong câu để củng cố về câu và cách sử dụng dấu câu. Luyện viết câu đúng.

- Củng cố, mở rộng vốn từ: Truyền thống (từ đồng gnhĩa, từ trái nghĩa) để HS có thêm vốn từ ngữ phong phú, viết được một đoạn văn nói về truyền thống dân tộc trong giờ học và ở tiết bồi dưỡng.

4+5

- Hệ thống về phân loại từ, từ loại

- Hệ thống các kiêủ văn đã học ở bậc Tiểu học

- Hệ thống một số biện pháp nghệ thuật được học trong chương trình chính khoá và hệ thống một số biện pháp nghệ thuật được mở rộng trong các giờ phụ đạo.

-Dự thi cấp quận .

- HS phân biệt, phân loại đúng loại từ, từ loại, biết cách sử dụng từ gnữ đúng mục đích trong nói và viết.

- Giúp HS nắm chắc cấu tạo chung của tùng dạng bài và phân biệt sự giồng và khác nhau giữa các dạng bài cụ thể, biết cách vận sự một số biện pháp nghệ thuật đã học nhằm viết được những bài văn hay, giàu cảm xúc.

[ Trở về ]

Album Ảnh

• Khai giảng
  • Du lịch cán bộ giáo viên